?>

Trải nghiệm món Takikomi gohan bằng cách Nấu cơm với cà phê

Món ăn này vô cùng phổ biến ở Nhật Bản. Takikomi gohan được biết đến nhiều nhất là gạo nấu với hạt dẻ, nấm matsutake. Một cô gái đã tiếp tục đưa món ăn này lên một tầm cao mới. Khi cô quyết định nấu cơm với cà phê để chiêu đãi cả nhà. Gia đình cô ban đầu khá ngạc nhiên nhưng khi đã thưởng thức rồi, ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, muốn thưởng thức một biến thể mới của món cơm bình thường. Hãy thử nấu theo công thức độc đáo của người dân Nhật Bản này nhé. Thay nước lã bằng nước cà phê, bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt vời.

Cách nấu Takikomi gohan

Tất cả chúng ta đều biết cơm là món ăn thiết yếu trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam. Chúng ta thường sẽ ăn cơm trắng với các món ăn giàu dinh dưỡng khác như thịt, cá, rau xanh, canh. Tại Nhật, người dân đất nước này cũng dùng cơm trong những bữa ăn. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc ăn cơm trắng. Họ thường xuyên sáng tạo cơm thành món takikomi gohan – cơm được tạo thành nhiều hương vị khác nhau.
Và trong bài này là dùng cà phê để là hương vị cho món takikomi gohan nhé!

Đầu tiên, pha nước cốt cà phê, sau đó pha loãng với nước.

 
trai-nghiem-nau-com-voi-ca-phe
Tiếp theo, cho gạo vào nồi sau khi đã vo sạch rồi đổ nước cà phê pha loãng vào.
 
trai-nghiem-nau-com-voi-ca-phe
trai-nghiem-nau-com-voi-ca-phe
Lưu ý rằng lượng gạo và lượng nước cà phê sẽ giống hệt như lượng bạn vẫn sử dụng để nấu cơm thường ngày. Cuối cùng, bấm nút nồi cơm điện và ngồi đợi cơm chín.
Sau khi cơm chín, bạn chỉ cần bới cơm ra chén và rồi rắc thêm chút muối vừng lên trên để thưởng thức.
trai-nghiem-nau-com-voi-ca-phe
Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi. Hương thơm thoang thoảng của cà phê. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn thêm vài bát nữa đấy. Trong dịp lễ này hãy trổ tài thực hiện món takikomi gohan – nấu cơm với cà phê mới này chiêu đãi cả nhà nhé.
>>> Bạn đang tìm kiếm: Cà phê nguyên chất là gì?