?>

Bất ngờ tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với trẻ em

Trẻ em có dùng được Đông Trùng Hạ Thảo không?

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến với công dụng bồi bổ sức khỏe tuyệt vời nhưng ít ai biết được đối tượng nào có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo và trẻ em có sử dụng được không? Cùng nhau xem qua bài viết để tìm hiểu nhé!

Nhóm trẻ em có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo?

Ở độ tuổi 13 tuổi trở lên, các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn về cách sử dụng, liều lượng và cường độ để biết có thể được dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ không. Sử dụng trùng thảo ở gia đoạn này thì loại dược phẩm này có những công dụng đối với bé như:

  • Tăng cường trí não và trí nhớ. Tăng khả năng tập trung cho trẻ

Đông trùng hạ thảo giúp tạo các liên kết vô cùng mạnh mẽ giữa các tế bào thần kinh. Từ đó giúp bé có thể nhạy bén hơn, học tập tốt hơn và nhớ lâu hơn.

  • Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Nâng cao sức khỏe.

Trong trùng thảo có chứa rất nhiều khoáng chất, các thành phần vi lượng, vitamin, protein, axit amin,… là những dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Hỗ trợ loại bỏ độc tốt ra khỏe cơ thể và tái tạo tế bào một cách nhanh chóng. Giảm nguy cơ gây đau ốm cho trẻ.

XEM THÊM: Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo

  • Tránh nguy cơ đau ốm vặt như ho, cảm,…

Đối với sự thay đổi của thời tiết và khí hậu thì cơ thể trẻ có thể sẽ không kịp thích nghi và dễ bị đau thường xuyên. Trùng thảo giúp bé thích nghi nhanh hơn với sự thay đổi của môi trường để bé luôn trong trạng thái khỏe mạnh và vui tươi

  • Hỗ trợ cải thiện tình trạng biến ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Đối với những bé khó ăn, khó đi vào giấc ngủ dẫn đến dinh dưỡng thường không được đáp ứng đủ cho sự phát triển của trẻ thì đông trùng hạ thảo giúp bé ăn ngon hơn. Ngủ ngon hơn. Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Tuy nhiên cần lưu ý:

Chỉ được dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ khi có hướng dẫn từ bác sĩ và không lạm dụng quá mức nha.

Nhóm trẻ em không dùng được Đông Trùng Hạ Thảo?

  • Trẻ dưới 5 tuổi tuyệt đối không được dùng đông trùng hạ thảo

Vì với độ tuổi này, cơ thể bé không đủ khả năng để hấp thu lượng dinh dưỡng quá lớn từ đông trùng hạ thảo. Và tùy ý sử dụng ở giai đoạn này bé sẽ có nguy cơ rất cao bị phát dục sớm.

  • Trẻ em có huyết áp không ổn định, ở mức cao hoặc thấp hơn so với mức bình thường.
  • Trẻ hay bị xuất huyết trong, chảy máu cam.
  • Trẻ em hay bị nóng trong hoặc táo bón đông trùng hạ thảo không được sử dụng.

Bởi trùng thảo có tính ấm nóng  và đối với quan niệm đông y ngày xưa thì cơ thể trẻ “thường nóng”. Nên sử dụng sẽ gây hại đến trẻ, bệnh tình không những không khỏi mà còn làm trẻ bệnh nặng hơn, nóng hơn…

Qua đây, Nông Sản Sạch – Nam Sơn hi vọng mang lại được những thông tin có ích để các bậc phụ huynh có thể lưu ý và cẩn thận hơn trong việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho các bé nhà mình. Không lạm dụng qua mức, sử dụng thông minh để con khỏe, bố mẹ cùng vui nhé, Chúc các ông bố, bà mẹ và các bé đều khỏe và vui vẻ, hạnh phúc nhé!