?>

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo?

 

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả cho người mới dùng?

Đông trùng hạ thảo là một trong các dược liệu quý hiếm và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ điều trị các căn bệnh như: ung thư, bệnh liên quan đến gan, bồi bổ và tăng cường sức khỏe… Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thì người dùng cũng cần phải biết cách chế biến và sử dụng. Sau đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo để mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tham khảo qua để biết thêm nhé!

Công dụng của Đông trùng hạ thảo?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm ký sinh trên sâu non, là loại thảo dược quý hiếm trong đông y. Chúng được chia thành hai loại một loại mộc tự nhiên xuất hiện ở những vùng núi cao Tây Tạng. Loại thú thứ là nhân tạo ở các nước Việt nam, Hàn Quốc đều nuôi nhân tạo trong cơ thể ấu trùng (nhộng, sâu) hoặc vỏ trứng hay đậu xanh…

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng rất nhiều với cơ thể còn người như: giúp thanh lọc, thải độc trong cơ thể, bảo vệ tim mạch, huyết áp, tiểu đường, giảm lão hóa, tăng cường sức đề kháng, phục hồi trí não… Các nhà nghiên cứu y học đã phát hiện ra trong Đông Trùng Hạ Thảo chứa các khoáng chất giúp hỗ trợ và ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư và được nhiều người tin dùng và sử dụng để điều trị bệnh.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo?

Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng theo nhiều cánh và được sản xuất với nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho bạn tham khảo:

  • Đông Trùng Hạ Thảo khi dùng ăn sống dưới dạng tươi, bạn rửa sạch dạng nguyên con và sử dụng khoảng tầm 3g để nhai sống, giúp bạn cải thiện được giấc ngủ một cách nhanh chóng. Đối với Đông Trùng Hạ Thảo đã được sấy hô bạn không nên dùng dưới dạng này, vì nó cúng và rất khó để nhai chúng.
  • Bạn có thể sử dụng chúng pha trà uống, dùng khoảng 5g pha cùng với 3g nhân sâm pha với nước nóng sẽ giúp bạn cải thiện triệu chứng liệt dương và chưa di tinh.
  • Sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm rượu cùng với nhân sâm để trong vòng một tháng sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tráng dương, ôn thận và khả năng tình dục ở nam và nữ.
  • Sử dụng dưới dạng các món ăn theo liều lượng khác nhau trong từng món ăn. Có thể sử dụng trong món cháo gà sườn hầm Đông trùng hạ thảo

Một số lưu ý khi sử dụng Đông trùng hạ thảo?

Khi sử dụng Đông trùng hạ thảo bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo bạn không nấu ở nhiệt độ cao, khi bạn chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên và các thành phần trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà bạn không nên nấu ở nhiệt độ cao và quá lâu, bạn chỉ nấu khoảng tần 1h đồng hồ với lửa nhỏ thì tốt nhất.
  • Bạn nên sử dụng nồi đất để nấu Đông Trùng Hạ Thảo vì khi bạn sử dụng các loại nồi kim loại sẽ nguy hiểm vì chúng phản ứng với Đông Trùng Hạ Thảo gây ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Không tự ý dùng Đông Trùng Hạ Thảo khi không có yêu cầu của bác sĩ, khi sử dụng chúng không đúng cách sẽ gây tổn hại cho cơ thể. Tuyệt đối không dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em dưới 14 tuổi. Khi dùng ĐTHT không nên ăn cay, đồ nóng và phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong bài viết trên. Sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có thể áp dụng ngay, để sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Các chị có thể xem chi tiết sản phẩm tại Đông Trùng Hạ Thảo Nam Sơn